Sân bay Phan Thiết – Một trong ba cảng hàng không lớn nhất miền Trung

Sân bay Phan Thiết – Một trong ba cảng hàng không lớn nhất miền Trung

Dự kiến khai thác thương mại vào cuối năm 2022, sân bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 cảng hàng không lớn nhất miền Trung, thu hút lượng lớn du khách từ các đường bay nội địa.

Sân bay Phan Thiết là sân bay quy mô cấp 4E, vừa phục vụ dân sự và quân sự được Thủ tướng đồng ý xây dựng. Sân bay do Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư phần hạng mục quốc phòng, UBND tỉnh Bình Thuận làm chủ đầu tư hạng mục bay dân dụng. Theo quy hoạch, sân bay Phan Thiết sẽ bao gồm hệ thống nhà ga có quy mô tiếp nhận hơn 500.000 khách mỗi năm, 3 đường cất hạ cánh tiêu chuẩn quốc tế. Dự kiến hoạt động thương mại vào cuối năm 2022, đây sẽ là một trong ba cảng hàng không lớn nhất miền Trung. Đồng thời là thu hút lượng lớn du khách đặt vé máy bay đi Phan Thiết từ các đường bay nội địa, tạo tiền đề thúc đẩy du lịch Bình Thuận.

Lịch sử sân bay Phan Thiết

Trước năm 1975, sân bay Phan Thiết cũ còn được biết với tên gọi là “Phi trường Căng E.S.E.P.I.C”. Bởi vị trí sân bay tọa lạc gần Trường Cao đẳng Thể dục Thể thao Đông Dương (École Supérieure d’Éducation Physique de Indochine) do chính quyền thực dân Pháp xây dựng năm 1940.

Sân bay Phan Thiết cũ nay thuộc phường Đức Long và hiện bị bỏ hoang
Sân bay Phan Thiết cũ nay thuộc phường Đức Long và hiện bị bỏ hoang

Vào năm 1960, chính quyền Việt Nam Cộng hòa đã cải tạo khu vực này thành một căn cứ không quân dã chiến phòng thủ miền nam trung bộ và đông nam bộ. Tuy nhiên, mỗi tuần có một chuyến bay thương mại giữa Phan Thiết và Sài Gòn do hãng hàng không Air Viet Nam khai thác. Hiện nay, khu vực sân bay cũ này thuộc phường Đức Long và bị bỏ hoang.

Ngày 18 tháng 1 năm 2015, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chính thức phát lệnh khởi công xây dựng sân bay Phan Thiết mới. Theo báo cáo đầu tư, sân bay Phan Thiết có diện tích hơn 500 ha được xây dựng với mục tiêu lưỡng dụng, kết hợp giữa phát triển kinh tế với an ninh quốc phòng. Dự kiến sau 3 năm xây dựng, sân bay sẽ đi vào hoạt động từ năm 2018.

Tuy nhiên vì nhiều lý do, dự án xây dựng sân bay Phan Thiết mới này đã bị trì hoãn và “đắp chiếu” 5 năm. Phải đến tháng 4 năm 2021, dự án mới được khởi công xây dựng lại một lần nữa và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động thương mại cuối năm 2022.

Sân bay Phan Thiết được khởi công lần 2 vào năm 2021
Sân bay Phan Thiết được khởi công lần 2 vào năm 2021

Đây là dự án sân bay đầu tiên của cả nước đầu tư theo hình thức đầu tư BOT. Việc đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết theo hình thức BOT này được xem là bước đột phá trong việc thu hút đầu tư vào lĩnh vực giao thông vận tải – hàng không dân dụng, nhằm thực hiện tái cơ cấu đầu tư công.

Theo đó, BOT là hình thức đầu tư được ký giữa cơ quan nhà nước và nhà đầu tư. Nhà đầu tư sẽ tiến hành xây dựng, kinh doanh dự án, nghiên cứu, thi công kết cấu hạ tầng trong một thời gian nhất định có thời hạn. Nhà đầu tư cũng sẽ kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định theo thoả thuận trong hợp đồng. Sau khi hết thời hạn này, nhà đầu tư giao lại cho nhà nước. Trong quá trình đó, nhà đầu tư sẽ mở trạm thu phí các phương tiện đang sử dụng công trình này.

Sân bay Phan Thiết nằm ở đâu?

Cảng hàng không Phan Thiết hay còn gọi là sân bay Phan Thiết, sân bay Thiện Nghiệp, được xây dựng tại địa phận thuộc xã Thiện Nghiệp, nằm ở phía Đông Bắc thành phố. Từ sân bay vào đi vào trung tâm Phan Thiết chỉ khoảng 20 km. Vị trí xây dựng sân bay cũng nằm gần biển và các khu du lịch nổi tiếng như: Bãi Rạng – Mũi Né, Hàm Tiến, Hòn Rơm, Cam Bình, Thuận Quý,…

Vị trí sân bay Phan Thiết, Bình Thuận
Vị trí sân bay Phan Thiết, Bình Thuận

+ Tên dự án: Cảng hàng không Phan Thiết

+ Vị trí: xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết, Bình Thuận

+ Cấp độ: 4E

+ Tổng vốn đầu tư: 10.000 tỷ đồng

+ Nguồn vốn: Phần vốn đầu tư khu hàng không dân dụng sân bay được huy động từ nhà đầu tư BOT- Công ty cổ phần Rạng Đông. Khu quân sự được lấy từ nguồn vốn của Bộ quốc phòng.

+ Quy mô: Tổng diện tích xây dựng 542 ha. Trong đó đất quân sự 150 ha, đất dân dụng 145 ha, đất dùng chung 247 ha.

+ Liên kết từ sân bay Phan Thiết: Sân bay Phan Thiết cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 10 km; cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 210 km.

Quy mô sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt tại Quyết định 3216/QĐ-BGTVT ngày 16/10/2013. Đây là sân bay lưỡng dụng, tức là vừa phục vụ dân sự và quân sự được Thủ tướng đồng ý xây dựng. Trong đó, giao cho Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư phần hạng mục quốc phòng. UBND tỉnh Bình Thuận làm chủ đầu tư hạng mục bay dân dụng.

Vào năm 2009, Thủ tướng đã phê duyệt bản quy hoạch sân bay Phan Thiết với quy mô lên đến 543 ha. Lúc bấy giờ, bản quy hoạch sân bay Phan Thiết bao gồm sân bay quân sự cấp 1 và dân dụng cấp 4C.

Phối cảnh sân bay Phan Thiết, Bình Thuận khi về đêm
Phối cảnh sân bay Phan Thiết, Bình Thuận khi về đêm

Năm 2018, sân bay Phan Thiết đã được Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh từ cấp độ 4C lên 4E và chủ trương phát triển thành sân bay Quốc Tế. Khi điều chỉnh quy hoạch dự án mới nhất, đường cất hạ cánh sân bay đã được kéo dài từ 2.400m lên 3.050m. Cùng với đó là mặt đường lăn rộng 23m, dải lăn rộng 43,5m, đáp ứng các tiêu chuẩn của ICAO. Sân đỗ máy bay cũng được mở rộng gồm 2 máy bay code E, và 4 máy bay code C. Nhà ga hành khách được mở rộng từ 5.000 m2 lên 19.200 m2, để đạt công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm.

Phối cảnh đài dẫn sân bay Phan Thiết
Phối cảnh đài dẫn sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết sẽ có 3 khu vực tiếp nhận. Trong đó mỗi khu vực sẽ phục riêng biệt cho từng mục đích khác nhau. Cụ thể:

+ Khu vực dùng chung cho hai mục đích dân dụng và quân sự

+ Khu vực độc lập dành cho máy bay hàng không dân dụng

+ Khu vực quân sự chỉ dành riêng cho máy bay quân đội, các hạ tầng kỹ thuật quân sự

Đơn vị triển khai thi công sân bay Phan Thiết

Cảng hàng không Phan Thiết được Công ty Cổ phần Rạng Đông làm nhà đầu tư thực hiện dự án, hạng mục hàng không dân dụng theo hình thức hợp đồng BOT. Quyết định này đã được phê duyệt bởi Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Thuận. Được biết đây cũng là dự án sân bay đầu tiên của cả nước đầu tư theo hình thức đầu tư BOT.

Sân bay Phan Thiết đang được gấp rút xây dựng, đảm bảo đưa vào hoạt động như dự kiến cuối năm 2022
Sân bay Phan Thiết đang được gấp rút xây dựng, đảm bảo đưa vào hoạt động như dự kiến cuối năm 2022

Vì đầu tư xây dựng theo hình thức BOT, nên sau khi sân bay Phan Thiết hoàn thành, chủ đầu tư được khai thác kinh doanh không quá 81 năm 1 tháng kể từ ngày bắt đầu thu phí hoàn vốn cho dự án. Thời gian chính thức sẽ được xác định trên cơ sở đàm phán, thương thảo tại Hợp đồng Dự án.

Cũng theo lộ trình hoạt động giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, sân bay này có vai trò chức năng bay hàng không chung, bay phục vụ công tác tìm kiếm, cứu nạn và giai đoạn đến năm 2030 có thể phát triển khai thác bay thường lệ khi có thị trường.

Một trong 3 cảng hàng không lớn nhất miền Trung trong tương lai

Dự án xây dựng sân bay Phan Thiết được chia làm 2 giai đoạn. Trong đó:

+ Giai đoạn 1 sân bay Phan Thiết sẽ xây dựng một đường cất, hạ cánh dài 3050m, mặt đường lăn rộng 23m, dải lăn rộng 43.5m theo tiêu chuẩn ICAO. Đường băng sẽ tiếp nhận các máy bay dân dụng A320, A321 và tương đương. Ngoài ra, còn có nhà ga T1 rộng 19.200m2, công suất khai thác 500.000 khách/năm. Vốn xây dựng hạng mục sân bay dân dụng là 3800 tỷ đồng.

+ Giai đoạn 2: Mở rộng thêm một đường bay dự phòng (dự thảo Chính phủ chưa được công bố chi tiết).

Sân bay Phan Thiết trong tương lai là một trong 3 cảng hàng không lớn của miền Trung
Sân bay Phan Thiết trong tương lai là một trong 3 cảng hàng không lớn của miền Trung

Theo kế hoạch dự án, sân bay Phan Thiết sẽ được bắt đầu khai thác thương mại vào cuối năm 2022. Dự kiến đây sẽ là một trong ba cảng hàng không lớn nhất miền Trung. Sân bay cũng được mong chờ sẽ thu hút một lượng lớn du khách từ các đường bay nội địa như: Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Cần Thơ, Phú Quốc.

Đặc biệt, dự kiến sau năm 2030, công trình sẽ nâng công suất khai thác lên 2 triệu hành khách/năm. Đồng thời sân bay sẽ được mở rộng đường bay quốc tế tới Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Liên bang Nga, Bắc Âu,…

Sau khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách từ TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng,… đến Phan Thiết chỉ mất khoảng 25 phút di chuyển bằng máy bay thay vì phải mất 2 giờ lái xe (thông qua cao tốc TP.HCM – Dầu Dây – Phan Thiết). Còn đối với du khách đến từ các tỉnh thành phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng,… bạn cũng chỉ mất không quá 1,5 giờ bay để vào tới “thủ đô resort” Phan Thiết.

Thúc đẩy du lịch Bình Thuận phát triển

Việc xây dựng sân bay Phan Thiết không chỉ là hạ tầng giao thông quan trọng cho ngành hàng không cả nước nói chung và miền Trung nói riêng mà còn là tiền đề góp phần thúc đẩy du lịch Bình Thuận. Bởi lẽ, sau khi đi vào hoạt động, sân bay này sẽ giúp kết nối Phan Thiết một cách thuận tiện hơn với TPHCM, các tỉnh miền Trung cũng như các tỉnh thành phía Bắc. Nhờ đó du khách có thể dễ dàng du lịch Phan Thiết, Bình Thuận bất cứ lúc nào, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tạo ra nhiều cơ hội mới.

Phan Thiết – Một trong những điểm du lịch có sức hút lớn với du khách
Phan Thiết – Một trong những điểm du lịch có sức hút lớn với du khách

Dự án sân bay Phan Thiết được mong chờ sẽ làm nên nhiều khởi sắc cho du lịch, kinh tế của Bình Thuận nói riêng và các điểm du lịch như Phan Rang, Mũi Né,… nói chung. Trong tương lai biến nơi đây không chỉ là điểm đến dành cho du khách nội địa, mà còn thu hút lượng lớn du khách quốc tế ghé thăm.

Hiện nay sân bay Phan Thiết đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng với hy vọng sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động sẽ là một sân bay nhộn nhịp, đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách khi đến Phan Thiết, Mũi Né. Sân bay Phan Thiết cũng hứa hẹn sẽ tạo ra đòn bẩy, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội và đặc biệt là du lịch cho tỉnh Bình Thuận. Với cảng hàng không mới này, trong tương lai bạn có thể dễ dàng đặt vé máy bay Pacific Airlines đi Phan Thiết và ghé thăm các điểm đến nổi bật ở đây với thời gian di chuyển ngắn và vô cùng thuận lợi./.

Post Comment